สูตรแซลมอนบอลซอสน้ำผึ้งมะนาว

สูตรแซลมอนบอลซอสน้ำผึ้งมะนาว


เมนูอาหารสุดรังสรรค์ กับ เนื้อปลาแซลมอน เคล้าส่วนผสมต่าง ๆ แล้วนำไปปั่นจนละเอียด ปั้นเป็นก้อนกลมเล็ก รับประทานง่าย นำไปอบจนสุกหอม แล้วราดด้วยซอสน้ำผึ้งมะนาว รสหวานอมเปรี้ยว รับรองอร่อยเด็ดสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

ส่วนผสม  
เนื้อปลาแซลมอน 400 กรัม
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ดิจองมัสตาร์ด 1 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับ     1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
ขนมปังป่น 15 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 1 ฟอง
พาร์สเลย์สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์
2. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ในเครื่องปั่น ปั่นจนเข้ากัน นำออกมาปั้นเป็นก้อนกลม
3. วางแซลมอนที่ปั้นแล้วลงบนถาดที่ทาน้ำมันแล้ว นำเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที หรือจนสุกนำออกจากเตาอบราดด้วยซอสน้ำผึ้งมะนาว
ส่วนผสมซอสน้ำผึ้งมะนาว  
น้ำผึ้ง 1/3 ถ้วยตวง
ซอสถั่วเหลือง 1/4 ถ้วยตวง
ผงกระเทียม 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
แอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
ผสมทุกอย่างให้เข้ากันในชามผสม ใช้เป็นซอสราด



ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th