สูตรก๋วยเตี๋ยวกระดูกหมูตุ๋นมะเขือเทศ

สูตรก๋วยเตี๋ยวกระดูกหมูตุ๋นมะเขือเทศ


อาหารจานเดียวเลิศรส กับก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่หนานุ่ม ต้มพร้อมกับกระดูกหมูชิ้นขนาดพอดีคำ เนื้อแน่น เปื่อยยุ่ย และมะเขือเทศ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ในน้ำซุปกระดูกหมู เข้มข้น ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วยกเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ

ส่วนผสม  
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่                150 กรัม
กระดูกหมูสับเป็นชิ้น             300 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 2 ราก
กระเทียม                4 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นชิ้น 150 กรัม
น้ำปลา   2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
ผักชี ต้นหอมซอย  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระดูกหมูลงกริลล์พอเหลืองตักขึ้น
2. ใส่กระดูกหมูลงในหม้อ เติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย พอเดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสเห็ดหอม เบาไฟเคี่ยวจนกระดูกหมูเริ่มนุ่ม ใส่มะเขือเทศ เคี่ยวต่อจนกระดูกหมูและมะเขือเทศนุ่ม
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ลงลวกสะบัดให้แห้งใส่ชาม ตักกระดูกหมูตุ๋นใส่ โรยผักชี ต้นหอม จัดเสิร์ฟ




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th