คอหมูย่าง สูตรนมสด

คอหมูย่าง สูตรนมสด อาหารไทย เมนูปิ้งย่าง เมนูหมู คอหมูย่างสูตรนมสด


คอหมูย่าง สูตรนมสด อาหารปิ่งย้าง เมนูคอหมู กับข้าวจากหมูวิธีทำคอหมูย่าง สูตรคอหมูย่างนมสด อาหารย่าง จากเนื้อคอหมู คอหมูย่างทำอย่างไร คอหมูย่างแบบนุ่มๆ อาหารอีสาน ทานกับน้ำจิ้มแจ่ว เมนูคอหมู หมักหมูย่างไรให้อร่อย
ส่วนผสมสำหรับทำคอหมูย่าง สูตรนมสด
เนื้อคอหมู หั้นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
นมข้นจืด 10 ช้อนโต้ะ
ซอสปรุงรส 5 ช้อนโต้ะ
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 5 ช้อนโต้ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
รากผักชีบด 1 ช้อนชา
น้ำจิ้มแจ่ว 1 ถ้วยน้ำจิ้ม
วิธีทำคอหมูย่าง สูตรนมสด1. นำเนื้อหมูมาทุบก่อน เนื้อจะได้นุ่มและดูดซึมเครื่องหมักได้ดี
2. นำเนือหมูมาหมัก กับ นมข้นจืด ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม พริกไทย น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า เกลือ รากผักชี นวดให้ส่วนผสมเข้ากัน และซึมเข้าเนื้อ จากนั้นหมักทิ้งไว้สัก 2 ชั่วโมง
3. นำมาย่างด้วยไฟอ่อนๆ ให้สุก เมื่อสุกแล้วก็นำมาหั่นใส่จานทานกับน้ำจิ้มแจ่ว กับข้าวง่ายๆ
รากผักชี ภาษาอังกฤษ เรียก coriander root คนไทยนิยมนำมาทำเป้นส่วนประกอบสำหรับเป็นเครื่องปรุงอาหาร เนื่องจากรสชาติและกลิ่นที่หอม นิยมนำมาโขรกร่วมกับ กระเทียม และพริกไทย ถือเป็นผงชูรส แบบธรรมชาติ
ประโยชน์ของรากผักชี ประกอบด้วย ช่วยขับลม บำรุงสายตา ลดน้ำตาลในเลือด แก้อาหารคลื่นไส้ แก้หวัด แก้ไอ บำรุงกระเพาะอาหาร ช่วยกระตุ้นการทำงานของเลือดพลาสมา