อูด้ง สุกี้ยากี้เนื้อ อาหารญี่ปุ่น เมนูเส้น เมนูเนื้อวัว พร้อมวิธีทำ

อูด้ง สุกี้ยากี้เนื้อ อาหารญี่ปุ่น เมนูเส้น เมนูเนื้อวัว พร้อมวิธีทำ


      วิธีทำอูด้ง สุกี่ยากี้เนื้อ สูตรอาหารญี่ปุ่น เมนูเนื้อวัว อูด้งทำอย่างไร เนื้อวัวทำอะไรกินได้บ้าง กับข้าวจากเนื้อวัว เมนูเส้น อาหารยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น เคล็ดลับการทำอูด้ง
ส่วนผสมสำหรับทำอูด้งสุกี่ยากี้เนื้อ
เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นบางๆ
หอมใหญ่ซอย 1/2 ลูก(สำหรับหมักเนื้อ)
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ(สำหรับหมักเนื้อ)
สาเก 1 ช้อนโต้ะ(สำหรับหมักเนื้อ)
มิริน 1 ช้อนโต้ะ(สำหรับหมักเนื้อ)
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ(สำหรับหมักเนื้อ)
เส้นอูด้ง 2 แพ็ค
เต้าหู้อ่อน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ก้อน
ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
ซุปดาชิ(Dashi) 3 ถ้วย
ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต้ะ(สำหรับน้ำซุป)
มิริน 2 ช้อนโต้ะ(สำหรับน้ำซุป)
สาเก 1 ช้อนโต้ะ(สำหรับน้ำซุป)
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ(สำหรับน้ำซุป)
วิธีทำอูด้งสุกี้ยากี้เนื้อ
1. หมักเนื้อวัว ด้วย หอมใหญ่ ซอสถั่วเหลือง สาเก มิริน และน้ำตาล หมักไว้ข้ามคืนในตู้เย็น
2. ต้มน้ำซุป โดยปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง มิริน สาเก และน้ำตาล
3. ลวกเส้นอูด้งให้สุก จากนั้นลวกเนื้อวัวหมักวางบนเส้น โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย และเต้าหู้อ่อน จากนั้นราดน้ำซุป ก็พร้อมรับประทาน