ต้มข่าไก่

ต้มข่าไก่
วัตถุดิบ
สะโพกไก่
มะพร้าวขูด
ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
มะนาว
น้ำปลา
เกลือ
พริขี้หนูสด
พริกแห้งเม็ดเล็ก(เจียวน้ำมัน)
เห็ดนางฟ้า
ผักชี
หอมแดง
วิธีทำ
คั้นกะทิใส่หม้อข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดรากผักชี
หอมแดงรอเดือดใส่ไก่รอไก่สุกเห็ดนางฟ้าตาม
เห็ดสุกแล้วปิดแก๊สปรุงรสด้วยน้ำมะนาว
พริกขี้หนูสด-พริกแห้งตำละเอียดใส่ลงไป
ชิมรสให้เปรี้ยวนำผักชีโรยหน้า

ขอบคุณที่มา : เจน อวยสวัสดิ์‎‎ ทาง facebook.