เปียกปูนกะทิสด..ครั้งแรกก็ได้เลย

เปียกปูนกะทิสด..ครั้งแรกก็ได้เลย
ขอบคุณสูตรพี่ตุ๋ยนะคะ
มาแล้วค่ะสูตร ขอบคุณพี่ตุ๋ยเจ้าของสูตรนะคะ
เริ่ม  แป้ง เจ้า    4 ขีด
               มัน     1 ขีด
               ท้าว   1 ขีด
               ทราย  ครึ่งโล
               บี๊บ      ครึ่งโล
               น้ำ+เตย  1 โล
               น้ำปูน      3 โล
                กะทิ        1 โล
                เกลือ ครึ่งช้อนชา 5
                ครั้ง
ใบเตยหั่นครึ่งโล น้ำ 1 โล ปั่น
เทคนิค เปิดไฟกวนประมาณ 45 นาทีนะ
หน้ากะทิราด
               กะทิ  1 โล
               น้ำขวดเล็ก  3 ขวด
               เกลือ  1 ช้อนโต๊ะ
               แป้งเจ้า  1 ขีด
               ทราย      1 ขีด
คั่วงาขาวใส่ตามชอบเลยค่ะ"แต่ตอนคั่วงาต้องไฟเบาที่สุดเพราะงาจะไหม้ ต้องใจเย็นมากๆเลยนะคะ
#ตามสูตรจะได้ประมาณ60ถ้วยๆ5ออนซ์เลยนะคะ

ที่มา พกามาศ บูรณภาพ ทาง FB