กุ้งแชบ๊วยอบน้ำปลา

กุ้งแชบ๊วยอบน้ำปลา
เนื้อกุ้งเด้งๆหวาน หอมน้ำปลา จิ้มน้ำจิ้มจี๊ดๆ อร่อยคำโต

ส่วนผสม สูตรและภาพ My kitchen by Marco
====================================
- กุ้งแชบ๊วย ล้างสะอาด ตัดกรี ตัดหนวด
- หัวน้ำปลา
- น้ำจิ้ม (พริกขี้หนู รากผักชี กระเทียมไทย เกลือป่น
   น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะนาว น้ำปลา)

วิธีทำ สูตรและภาพ My kitchen by Marco
====================================
- เรียงกุ้งในกระทะ ใส่หัวน้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
- เปิดไฟกลาง ปิดฝา อบจนสุก
โขลกพริกขี้หนู รากผักชี กระเทียมไทย เกลือป่น   ปรุงรสด้วย น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะนาว น้ำปลา ตักใส่ถ้วย
 รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยได้ใจ

มาคุยกัน สูตรและภาพ My kitchen by Marco
====================================
- วันนี้ได้กุ้งแชบ๊วยสดๆหัวกับลำตัวติดกันแน่น เนื้อกุ้งเด้ง
   หวาน
ใส่น้ำปลา เกลือ หรือซอสถั่วเหลือง ก็อร่อยค่ะ
 เราไม่ต้องใส่น้ำสะอาดลงไปในกระทะ ด้วยความร้อน
   น้ำจากกุ้งจะออกมา ผสมกับหัวน้ำปลา หอมๆ เค็มเจือหวาน
   อร่อยมาก
- พลิกกุ้งแค่หนเดียว เพื่อให้หัวกุ้งสุกเสมอกัน จะได้กินสนิทใจ
   ไม่ปวดท้อง
- รสชาติน้ำจิ้ม เปรี้ยวเค็มเผ็ด ตามๆกันมา ตัดรสหวาน
   ช่วยชูรสชาติน้ำจิ้มถ้วยนี้ได้เด็ดขาดบาดจิต
- น้ำจากกุ้งที่ผสมกับหัวน้ำปลา คลุกข้าวได้อร่อยจริงๆ