แตงไทยน้ำกะทิ🍧🍨🍧เมนูขนมหวานไทยๆ คลายร้อนเย็นชื่นใจ !!!

แตงไทยน้ำกะทิ🍧🍨🍧เมนูขนมหวานไทยๆ คลายร้อนเย็นชื่นใจ !!!

ส่วนผสมและสัดส่วน แตงไทยน้ำกะทิ

- แตงไทย (เลือกลูกขนาดพอเหมาะ) 1 ลูก
- กะทิ (คั้นด้วยน้ำลอยดอกมะลิ) 2 ถ้วย
- น้ำตาลปี๊บ 1/3 ถ้วย
- เกลือ ½ ช้อนชา

วิธีทำ แตงไทยน้ำกะทิ

1. แตงไทยล้างน้ำเปล่าให้สะอาด (ทั้งลูก) ปอกเปลือกคว้านเอาไส้ออกให้หมดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

2. ทำน้ำกะทิ ละลายน้ำตาลปี๊บกับน้ำกะทิ นำน้ำกะทิที่ได้ไปตั้งไฟโดยใช้ไฟปานกลาง คนเรื่อยๆ พอเดือดยกลง

3. จะใส่แตงไทยลงไปในน้ำกะทิหรือจะเสิร์ฟแยกกันก็ได้นะคะ

****เคล็ดลับน่ารู้
นอกจากกลิ่นและรสชาติที่ดี ช่วยคลายร้อนของแตงไทยที่เรารู้กันเป็นอย่างดีแล้ว แตงไทยยังมีประโยชน์ในด้านสุขภาพอื่นๆ อีก เม็ดแก่ของแตงไทย ช่วยย่อยอาหาร แก้ไอ และช่วยขับปัสสาวะได้อีกด้วย

Cr. สูตรอาหาร https://th.openrice.com/th/recipe
Cr.ภาพอาหาร Internet