แจกสูตร ยำสามกรอบ แก้มเบียร์เย็นๆ จร้า.!!!

ยำสามกรอบ แก้มเบียร์เย็นๆ จร้า.!!! ส่วนผสม 1.กระเพาะปลา 2.ปลาหมึกแห้ง 3.กุ้งแห้ง 4.พริกขี้หนู ...
Read More

แจกสูตร " ยำปลาทูน่าฟู " หรือจะใช้ ปลานิล,ปลาดุกก็ได้

" ยำปลาทูน่าฟู " หรือจะใช้ ปลานิล,ปลาดุกก็ได้ค่ะ ขั้นตอนก็ไม่ต่างกัน.. ช่วงหน้าฝน...ห...
Read More

แจกสูตร " น้ำจิ้ม" 9 แบบ พร้อมอัตราส่วน

1. น้ำจิ้มซีฟู๊ด ทานกับอาหารซีฟู๊ด อัตตราส่วนสำหรับ 1 ถ้วยเล็ก วัตถุดิบ 1.พริกไทยเม็ด 5-8 เม็ด...
Read More

แจกสูตรข้าวเกรียบปากหม้อง่ายๆ ทำเองได้

ส่วนผสมของแป้ง 1. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย 2. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ 3. แ้ป้งเท้ายายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ (แป...
Read More

แจกสูตร สาคูไส้หมู

ส่วนผสมไส้สาคูไส้หมู 1. เนื้อหมูสับละเอียด 500 กรัม 2. หัวหอมแดงหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 500 กรัม 3...
Read More

แจกสูตร ผัดเผ็ดปลาเผาะใบยี่หร่า

* ส่วนผสม 1.ปลาเผาะ (ปลาแม่น้ำโขง อยู่ในวงศ์ปลาสวาย แต่เนื้อไม่มันมากค่ะ) 2.พริกแกงเผ็ด 3.มะเข...
Read More

แจกสูตร ขนมเบื้อง ขนมไทย

ส่วนผสม แป้งขนมเบื้อง 1. แป้งข้าวเจ้า 3 ถ้วย 2. ถั่วเขียวคั่วป่นละเอียด 1 ถ้วย (หรือแป้งถั่วเขี...
Read More

แจกสูตร ทอดมันหมูเด้งๆ

เครื่องปรุงทอดมันหมูเด้ง 1. เนื้อหมูบดละเอียด 400 กรัม (ละเอียดมากที่สุด ) 2. แป้งข้าวโพด 2 ช้อ...
Read More

แจกสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นนึ่งสมุนไพร

สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นนึ่งสมุนไพร น้ำจิ้มลูกชิ้นนึ่ง แบบที่ 1 – น้ำส้มสายชู ส่วนผสม 1. น้ำส้มสา...
Read More

แจกสูตร กุยช่ายแต้จิ๋วสูตรโบราณ

ส่วนผสมและวิธีทำ ตัวแป้ง 1. แป้งมันสำปะหลัง 500 กรัม 2. แป้งข้าวเจ้า 250 กรัม 3. น้ำเดือดจัด...
Read More

แจกสูตร ปลากะพงนึ่งมะนาว รสเด็ดจัดจ้าน

ส่วนผสมเมนูปลานึ่งมะนาว 1. ปลากะพง 1 ตัว (ใช้ขนาดประมาณครึ่งกิโลนะค่ะ เหมาะกับทาน 2-3 คน) 2. ...
Read More

แจกสูตร หมกลาบปลาตอง

ส่วนผสม 1.ปลาตองขูดเอาแต่เนื้อ 2.พริกป่น 3.ข้าวคั่ว 4.น้ำปลาร้า 5.น้ำปลา 6.น้ำมะนาว 7.หอมแ...
Read More

แจกสูตร ห่อหมกปลาใบโหระพา - ใบยอ (สูตรโบราณ)

ห่อหมกปลาใบโหระพา (สูตรโบราณ) สวยงาม และ น่าทานมาก ทำทานเองได้ไม่ยาก มาดูสูตรกันเลย!!! ส่วนผสม ...
Read More

แจกสูตร ปอเปี๊ยะสด เมนูของว่างยอดนิยมอีกหนึ่งเมนู

ปอเปี๊ยะสด เมนูของว่างยอดนิยมอีกหนึ่งเมนู ด้วยความอร่อยของเนื้อหมูที่ปรุงรสจนหอมอร่อย ห่อด้วยแป้ง...
Read More

แจกสูตร ชาปั่นปังเย็น

ชาปั่นปังเย็น เมนูนี้ควรมีไว้ประดับหน้าร้อนเป็นอย่างยิ่ง อร่อยถูกใจทุกคน ส่วนผสม ผงชาดำ 2 ช้อน...
Read More

วิธีทำ ปลาร้า ไว้กินเอง ไม่ยากอย่างที่คิด

วิธีทำ ปลาร้า 1. นำปลาที่จะทำปลาร้า (เป็นปลาสร้อยขาวหรือปลากระดี่ก็ได้) นำมาทำความสะอาด แล้ววางพ...
Read More

แจกสูตร ผัดผักกระเฉดเส้นหมี่กุ้งสด

ส่วนผสม 1. เส้นหมี่แช่น้ำให้นิ่ม 2. กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 3. ยอดผักกระเฉดอ่อนๆ 4. กระเที่ยม ...
Read More

แจกสูตร ยำเส้นแก้ว

เตรียมเครื่อง •กุ้งสดๆ ผ่าหลัง แล้วลวก •หอมหัวใหญ่ •พริกขี้หนูซอย (แล้วแต่ชอบนะคะ) •เส้นแก้ว ...
Read More

แจกสูตร ปีกไก่ทอดน้ำปลา อร่อยง่ายๆ ในราคาประหยัด

ส่วนผสม 1. ปีกไก่ 1/2 กิโลกรัม 2. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 3. น้ำมันพืชสำหรับทอด วิธีทำ 1. หั่นครึ...
Read More

แจกสูตร ลาบปลาดุก

ส่วนผสม 1. เนื้อปลาดุกย่าง 1 ถ้วย 2. หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย 3. ข่าซอยบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ 4. ตะไคร้ซอย...
Read More

วิธีการทำเมนูหมูสวรรค์ กับวิธีทำง่ายๆ แต่อร่อยสุดๆ

วิธีการทำเมนูหมูสวรรค์ กับวิธีทำง่ายๆ แต่อร่อยสุดๆ (ใครทานเนื้อก็ดัดแปลงกันได้นะค่ะ เราไม่ได้ทานเ...
Read More

แจกสูตร กล้วยบวชชีสาคูรากบัว

“กล้วยบวชชีสาคูรากบัว” สิ่งที่ต้องเตรียมคือ กล้วยน้ำว้าเลือกแบบไม่สุกมากค่ะ นำมาต้มทั้งเปลือกประม...
Read More

แจกสูตร ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม 1 ปลาอินทรีย์เค็ม 2 กระเทียมสับละเอียด 3 ก้านคะน้าและแครอทหั่นเต๋าลวกสุก...
Read More

แจกสูตร ปลาทับทิมนึ่งมะนาว

วิธีการทำปลาทับทิมนึ่งมะนาวไม่ยากครับ วิธีการทำแยกเป็น 2 ส่วนคือ การเตรียมน้ำจิ้มราด ซึ่งก็คล้ายๆ...
Read More

อาชีพเสริม อาชีพอิสระการทำหมูกระจก ทำง่ายๆ กำไรดี

"หมูกระจก" 3 สูตร ให้เลือกทำ ทำกินอร่อยมาก ทำเป็นอาชีพเสริมก็ดีเยี่ยม ลองดูสูตรทำกันเลย...
Read More

สูตร แหนมซี่โครงหมูทอด ( แหนมกระดูกอ่อนทอด)

ส่วนผสม 1. ซี่โครงหมูหรือกระดูกอ่อนหมู 1 กก. 2. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 3. กระเทียมกลีบใหญ่ 15 กลีบ ...
Read More

แจกสูตร ยำตะไคร้กุ้งสด

ส่วนผสมและสัดส่วน 1. ตะไคร้ซอยบางๆ 5 ต้น 2. พริกขี้หนูซอย 3. หอมแดงซอย 2 – 3 หัว 4. กุ้งสด 4 ...
Read More

แจกฟรี สูตรเครื่องดื่มวุ้น เย็นจับใจปานอยู่ขั้วโลกเหนือ แบบไม่ง้อตู้เย็น

ไว้ อาลัยแด่อุณหภูมิ 40 องศาด้วยสูตรทำโค้กวุ้น, น้ำผลไม้วุ้น หรือแม้แต่เบียร์วุ้น ให้กลา...
Read More

แจกสูตร ไก่ต้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว

ส่วนผสมไก่ต้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว 1. สะโพกไก่ (ชอบส่วนตัว) 2. ขิงบุบ/กระเทียมบุบ/รากผักชีบุบ 4...
Read More

แจกสูตร ครองแครงกรอบ

ส่วนประกอบ 1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 250 กรัม 2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 4....
Read More

วิธีทำ น้ำสลัด หลากหลายสไตล์

ถ้าพูดถึงเมนูสำหรับคนลดความอ้วนแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นสลัด แต่จะกินสลัดแบบเดิมๆ ทุกวันก็คงจะเบื่อ วันน...
Read More

วิธีทำ ผัดสุกี้ยากี้ทะเลแห้ง

ส่วนผสมสำหรับทำสุกี้ยากี้แห้ง 1. น้ำจิ้มสุกี้ 1 ถ้วยน้ำจิ้ม ดูวิธีทำน้ำจิ้มสุกี้ 2. ผักบุ้งหั่น...
Read More

สูตร หมูมะนาว รสแซ่บ

เมนูหมูมะนาวหรืออีกชื่อหนึ่งอาจจะเรียกหมูสะดุ้งก็ได้ เพราะตอนลวก ลวกแค่หมูสะดุ้งจริงๆ ค่ะ มื้อนี้...
Read More

วิธีทำ หนังไก่ทอดฮ่องเต้

ส่วนประกอบและวิธีทำ หนังไก่ทอดฮ่องเต้ 1. หนังไก่ 1 กิโลกรัม ล้างทำความสะอาด ซับน้ำให้แห้ง ตัดเป็...
Read More

ปั้นน้ำเป็นเงิน น้ำผลไม้และน้ำสมุนไพร บรรจุขวดขาย 8 สูตร ทำง่าย ขายคล่อง!!

น้ำผลไม้และน้ำสมุนไพรพร้อมดื่ม (1. น้ำเก๊กฮวย) ส่วนผสม 1. น้ำ 20 ลิตร 2. เก๊กฮวย ตรานก 150 ...
Read More

วิธีทำ ถั่วกรอบแก้วโรยงา หอมกลิ่นโอวัลติน

ส่วนผสมถั่วกรอบแก้วโรยงา หอมกลิ่นโอวัลติน 1. ถั่วลิสงเม็ดใหญ่ 300 กรัม 2. น้ำตาลทราย 200 กรัม ...
Read More

สูตรการทำ " ฟักทองนมสด "

เนนูนี้มีชื่อว่า "ฟักทองนมสด" ซึ่งฟักทองมีสารอาหารบำรุงร่างกายมากมายเช่น วิตามินเอ บี ซ...
Read More

วิธีเผามะเขือยาวให้น่าทาน

มะเขือยาวสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายอย่าง แต่ต้องนำไปเผาก่อน วันนี้มีเคล็ดลับการเผาเขือยาวให้น่า...
Read More

"แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ สำหรับทำเป็นอาชีพ ฟรี!!!"

วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้.... 1. เส้นก๋วยเตี๋ยวชนิดใดก็ได้ตามชอบ แต่วันนี้แอดมินเลือกใช้เส...
Read More

วิธีทำ ลาบเป็ด

ส่วนประกอบเครื่องปรุงและวัตถุดิบ สูตรลาบเป็ด 1. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง 2. เป็ดอ่อน 1/2 ตัว 3. หอ...
Read More

วิธีทำพล่ากุ้ง

พล่ากุ้ง - กุ้งสด ไม่รู้กี่ตัวไม่ได้นับคะ (ประมาณ 10 ตัว) - ตะไคร้ 1 ต้น หั่นฝอย - ต้นหอม 5 ต้...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม