สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวนทำขายเป็นอาชีพอิสระลงทุนน้อย

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน มีส่วนประกอบที่สามารถหาได้ในท้องถิ่นสูตรและวิธีการทำไม่ยุ่งยากสำหรับคนที่ต้องการทำขายเป็นอาชีพอิสระลงทุนน้อย ผู้เขียนมีส...
Read More

สูตร ยำหมูยอ

ส่วนผสมสำหรับทำ ยำหมูยอ 1. หมูยอ 1 แท่ง (หั่นเป็นชิ้นๆ) 2. น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ 3. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ 4. น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ 5. ใบต้นหอม...
Read More

สูตร เต้าฮวยนมสด ฟรุตสลัด

ส่วนผสมเต้าฮวยนมสด ฟรุตสลัด 1. น้ำเปล่า 1000 ml 2. น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม 3. ผง วุ้น 3 ช.ช (ยี่ห้อไรก็ได้) 4. นมสด 1000 ml 5. นมคาร์...
Read More

สูตรน้ำซุป ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นบางรัก

เครื่องปรุง สำหรับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นบางรัก 1.กระดูกสันหลังหมู (เอียเล้ง) 3 กิโลกรัม 2.กระดูกตะโพกหมู(คาตั๊ง) 3 กิโลกรัม 3.อบเชยห...
Read More

สูตร ปลาหมึกนึ่งมะนาว

ส่วนผสม 1. ปลาหมึก 2 ตัว (ควักเอาไส้ออกบั้งทั้ง 2 ด้าน ล้างให้สะอาด) 2. กระเทียม 1/4 ถ้วยตวง (ปอกเปลือกหั่นตามขวาง) 3. พริกขี้หนูหั่นฝ...
Read More

สูตรขนมหม้อแกง

เครื่องปรุง + ส่วนผสม 1. ถั่วเขียว250 กรัม (เผือก, เม็ดบัว, อื่นๆ) 2. น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง 3. หัวกะทิ 1ถ้วยตวง 4. น้ำตาลปี๊บ 250กรัม 5...
Read More

วิธีทำเป็ดพะโล้

ส่วนประกอบและเครื่องปรุงเป็ดพะโล้ 1. เป็ด 1 ตัว 2. อบเชย 20 กรัม 3. โป๊ยกั๊ก 20 กรัม 4. ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ 5. พริกไทยป่นตรามือ 1/4 ช...
Read More

ห่อหมกปลาใบโหระพา - ใบยอ (สูตรโบราณ)

ห่อหมกปลาใบโหระพา (สูตรโบราณ) สวยงาม และ น่าทานมาก ทำทานเองได้ไม่ยาก มาดูสูตรกันเลย!!! ส่วนผสม 1. น้ำพริกแกง ประกอบด้วย พริกชี้ฟ้าแห้ง...
Read More

เมนู กุ้งสามรส อาหารไทยจานเด็ด

ส่วนประกอบ กุ้งก้ามกรามขนาดกลาง 5 ตัว ใบโพระพา 1 ถ้วยตวง น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียกคั้นข้น 4 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ เม...
Read More

สูตร หมูปิ้งรสชาววัง

เครื่องปรุง 1.หมูสันนอก 1 กิโลกรัม 2.น้ำมันหอย 1/2 ถ้วย 3.ซอสปรุงรส 1/2 ถ้วย 4.น้ำปลา 1/2 ถ้วย 5.น้ำตาลปี๊ป 300 g. 6.แป้งมัน 1/4 ถ้...
Read More

สูตร ข้าวผัดน้ําพริกลงเรือ

วิธีทำหมูหวาน นำเนื้อหมูติดมันหรือหมูสามชั้น 300 กรัมมาล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1/ 2 เซนติเมตร ยาว 2 นิ้ว จากนั้น ตั้งกระท...
Read More

สูตร ข้าวเหนียวเปียกลำไย

ส่วนผสม 1. ข้าวเหนียว 1 ถ้วย 2. ลำไยสดแกะเอาแต่เนื้อ 2 ถ้วย (หรือมากกว่านี้ ตามความชอบ) 3. หัวกะทิ 2 ถ้วย 4. น้ำตาลทราย ครึ่งถ้วย 5....
Read More

ุสูตร น้ำพริกตะไคร้สด

เครื่องปรุง ตะไคร้ซอย 1 ถ้วยพูน เม็ดพริกไทยแห้ง 1 ช้อนชา พริกขี้หนู 5-10 เม็ด กระเทียม 8 กลีบ หอมเล็กซอย 1/3 หัว กุ้งแห้ง 1/3 ถ้วย ...
Read More

สูตรการทำก๋วยจั๊บน้ำข้น (ก๋วยจั๊บตรอกซุงบางรัก)

สูตรการทำก๋วยจั๊บน้ำข้น (ก๋วยจั๊บตรอกซุงบางรัก) ตำรับนี้เหมาะสำหรับ 15-20 ที่ เพราะการต้มเครื่องในต้องต้มหม้อใหญ่จึงจะนุ่มเนียนอร่อย อีกท...
Read More

การทำกล้วยฉาบ (สูตรโบราณ) อาชีพเสริม รายได้ดี

ส่วนผสม 1. กล้วยดิบ 1 หวี (กล้วยหักมุก จะให้เนื้อฟูกรอบ มากกว่ากล้วยน้ำว้า) 2. น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง 3. น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง 4...
Read More

เมี่ยงปลาทู นานๆทีก็อร่อยดีนะ..!!

ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่) เตรียม 20 นาที ปรุง 20 นาที 1. ปลาทูย่าง 4 - 5 ตัว 2. ตะไคร้อ่อนซอย 100 กรัม 3. ถั่วลิสงคั่ว 150 กรัม 4. หอมเล...
Read More

สูตรทำ บ๊ะจ่าง

ส่วนผสม ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเก่า 1 กก ซาวน้ำทิ้งสัก1-2ครั้ง แล้วเอาแช่น้ำประมาณ 4ชั่วโมง(หรือค้างคืน) ใช้โป๊วสับ 1/2ถ้วยตวง ใช้โป๊วหั่นช...
Read More

ยำพริกไข่ต้ม

พริกที่ใช้ยำใช้ชนิดเผ็ดปานกลาง - พริกใหญ่ชนิดเผ็ด - น้ำปลาร้า - น้ำปลา - มะนาว - ต้นหอม - ผักชี - ผักสด ไข่ต้ม วิธีทำคะ 1. นำพร...
Read More

สูตรตับหวาน

ตับหวาน อาหารยอดฮิตในหมู่อีสานที่ให้รสชาติอาหารที่แซบอร่อยและรบเครื่องทั้งสมุนไพรแบบ ๆ ไทยและความอร่อยหวานจากตับหมูนุ่มๆ ถ้าได้ทานคู่กับข...
Read More

ข้าวมันไก่ พร้อมสูตรน้ำจิ้ม เคล็ดไม่ลับที่ทำเองได้

ข้าวมันไก่ พร้อมสูตรน้ำจิ้ม เคล็ดไม่ลับที่ทำเองได้ น้ำสำหรับต้มไก่ เวลาเราต้องการทำน้ำซุปหรือน้ำสต๊อก เรามักจะเอาโครงไก่หรือเนื้อไก่ลง...
Read More

สูตร นมข้าวโพด อร่อยง่ายได้ประโยชน์ทำกินเองคุ้มค่ากว่า

นมข้าวโพด อร่อยง่ายได้ประโยชน์ทำกินเองคุ้มค่ากว่า ส่วนผสม - ข้าวโพดหวาน 5 ฝัก - น้ำต้มใบเตย 7 ถ้วยตวง (ใช้ใบเตยล้างหั่นประมาณ 5 ใบ) ...
Read More

สูตร ครองแครงกะทิ

ส่วนผสมวิธีการทำ เครื่องปรุงตัวแป้งแป้งข้าวจ้าง  1  1/2 ถ้วยตวง แป้งท้าวยายม่อม 1/4 ถ้วยตวง น้ำกะทิ  1 1/2  ถ้วยตวง เครื่องปรุงกะทิ ...
Read More

สูตร ขนมชั้นใบเตย

ส่วนผสม 1. แป้งเท้ายายม่อม 1 1/2 ถ้วย 2. แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย 3. แป้งมัน 1/2 ถ้วย 4. กะทิ (มะพร้าวขูดขาว 500 กรัม) 4 ถ้วย 5. น้ำตาล...
Read More

ข้าวขาหมู สูตรต้นตำหรับ

สูตรข้าวขาหมูต้นตำหรับ(ขอบคุณสูตรบ้านณัฐวดี) สูตรแบบละเอียด เครื่องปรุง 1. ใบเตย เอามามัดเป็นกำ กำละประมาณ 10-15 ใบ กำแล้วมัดให้แน่น ...
Read More

วาฟเฟิลฮ่องกง แป้งกรอบเนื้อนุ่ม​ สูตรเด็ด​พร้อมเปิดร้าน

      วาฟเฟิลฮ่องกง สูตรขนมที่ กำลังนิยม หน้าตาคล้ายขนมครกย่อส่วน กรอบนอกนุ่มใน เนื้อเด้งดึ๋ง อร่อยเกินห้ามใจ ทำกินเองก็อร่อย ทำขายก็กำไ...
Read More

สูตร ขนมนางเล็ด ขนมไทยเคี้ยวกรอบ ๆ หวานน้ำตาลโรยหน้า

ขนมนางเล็ด ขนมไทยเคี้ยวกรอบ ๆ หวานน้ำตาลโรยหน้า สิ่งที่ต้องเตรียม 1. ข้าวเหนียว 2. น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย 3. น้ำ 4 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำมันพืช...
Read More

สูตร ขนมเต้าส่วน มะพร้าวอ่อนน้ำกะทิสด

ส่วนผสมขนมเต้าส่วน มะพร้าวอ่อนน้ำกะทิสด 1. ถั่วเขียวผ่าซีก มากน้อยตามชอบ นำมาล้างหรือซาวในน้ำสะอาด 3 น้ำ แล้วแช่น้ำสะอาดทิ้งไว้ประมาณ 3-...
Read More

ผัดกระเพาะปลาแห้ง

ส่วนผสมกระเพาะปลาแห้ง       200 กรัม ไข่ไก่                   4 ฟอง ถั่วงอกเด็ดหัวและหางออก     100 กรัม เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ         ...
Read More

สูตร โจ๊กมันม่วง

โจ๊กมันม่วง (สำหรับ 2 คน) ส่วนผสม • ข้าวสารหอมมะลิ ½ ถ้วย • น้ำซุปผัก 6 ถ้วย • ใบเตยหอม 2 ใบ • กระเทียมกลีบใหญ่ 2 กลีบ • เกลือสมุทร...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม